ผู้เขียน หัวข้อ: กสทช.ลงดาบดีแทค สัญญาณล่มซ้ำซากปรับ 20-30 ล้านบาท  (อ่าน 415 ครั้ง)

admin

  • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 513
    • ดูรายละเอียด
    • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
กสทช.ลงดาบดีแทค สัญญาณล่มซ้ำซากปรับ 20-30 ล้านบาท


อ้างถึง
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยเมื่อวันที่ 28 ส.ค. ว่าจากกรณีที่พบว่าเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เกิดการขัดข้องไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ในวันที่ 28 ส.ค.  ในช่วงเวลา 11.00 น. สัญญาณของดีแทคในระบบ 3จี ใช้การไม่ได้ ส่วนบริการ 2จี สามารถใช้งานได้เพียงบางส่วน จึงทำหนังสือถึงผู้บริหารดีแทคให้เข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงทันทีในวันดังกล่าว

จากปัญหาในครั้งนี้ กสทช.จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาทำหน้าที่พิจารณาค่าปรับแก่ดีแทค เป็นไปตาม มาตรา 33 แห่ง พ.ร.บ.การประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2544 ที่ว่าด้วยการไม่บำรุงรักษาสัญญาณเครือข่ายให้เป็นไปตามมาตรฐาน ประกอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเลขหมายในตลาดทั้งหมดที่มีอยู่ของประเทศไทย จำนวนราว 130 ล้านเลขหมาย เบื้องต้นกรณีนี้จะมีโทษปรัในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นบาท แต่จำนวนค่าปรับสูงสุดไม่ได้มีการกำหนด แต่จะให้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของกรรมการตรวจสอบ

นายฐากร กล่าวต่ิอว่า"ครั้งนี้ทางเราคงไม่มีการเตือนอีกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการเตือนไปแล้วทุกครั้ง รวมทั้งครั้งนี้เองก็คือเป็นครั้งที่ 5 ในรอบปีนี้แล้วที่เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ฉะนั้นในครั้งนี้จะส่งหนังสือไปแจ้งค่าปรับทันที ซึ่งคงไม่ต่ำกว่าเลข 7-8 หลัก อาจจะ 20 -30 ล้านบาทหรืออาจสูงถึง100ล้านบาท คาดว่าจะรู้ผลได้ภายใน 7-8 วัน โดยทางดีแทคมีสิทธิอุทธรณ์ได้ใน 30 วัน หลังแจ้งค่าปรับ ทั้งนี้ในส่วนของค่าปรับจะไม่นับรวมกับมาตรการเยียวยาผู้บริโภคที่มีการร้องเรียนเข้ามาหลังจากนี้
สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี http://forum.udtalk.com

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

Note: this post will not display until it's been approved by a moderator.
ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
Type the letters shown in the picture
Listen to the letters / Request another image
Type the letters shown in the picture:
วันพ่อวันที่เท่าไหร่: