ผู้เขียน หัวข้อ: ขนส่งอุดรธานี จัดอบรมปลุกสำนึกรถโดยสารสาธารณะ  (อ่าน 407 ครั้ง)

admin

  • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 513
    • ดูรายละเอียด
    • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
ขนส่งอุดรธานี จัดอบรมปลุกสำนึกรถโดยสารสาธารณะอ้างถึง
อุดรธานี - ขนส่งอุดรธานีจัดอบรมติวเข้มผู้ประกอบการ-โชเฟอร์รถโดยสารสาธารณะ ปลุกสำนึกด้านความปลอดภัยในการให้บริการรถโดยสารสาธารณะ ยกระดับมาตรฐานรถโดยสารให้ผู้ใช้บริการเกิดความเชื่อมั่น
       
       วันนี้ (10 ก.ย.) ที่ห้องอุดรดุษฎี โรงแรมเจริญโฮเต็ล จังหวัดอุดรธานี นายกิตติทัต สุตธรรม หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดโครงการรถโดยสารบริการเป็นมิตร สร้างคุณภาพชีวิตให้คนไทย ปี 2555 โดยมีผู้ประกอบการและพนักงานขับรถโดยสาร และพนักงานขับรถรับส่งนักเรียน เข้ารับการอบรมจำนวน 200 คน
       
       นายสนทยา ธลาไทสง นายสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุจากรถโดยสารสาธารณะแต่ละครั้งสร้างความสูญเสียต่อชีวิต และทรัพย์สินมาก สาเหตุหนึ่งเกิดจากสภาพความไม่พร้อมสมบูรณ์ของตัวรถ และความประมาทของผู้ขับขี่ โดยเฉพาะบนทางด่วนที่มักขับด้วยความเร็วสูงเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด
       
       เพื่อหาแนวทางบรรเทาปัญหา ขนส่งจังหวัดอุดรธานีจึงจัดอบรมครั้งนี้ขึ้นเพื่อเสริมสร้างวินัยการขับขี่และการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อผู้โดยสารให้แก่ผู้ประกอบการขนส่ง และพนักงานขับรถตู้โดยสารสาธารณะที่ให้บริการบนทางด่วนทุกเส้นทาง และเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกด้านความปลอดภัย และใส่ใจการบริการ รวมทั้งยกระดับมาตรฐานของรถโดยสารสาธารณะให้สามารถสร้างความมั่นใจในการบริการแก่ประชาชน
       
       นายกิตติทัต สุตธรรม หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า สำหรับการอบรมพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะมุ่งเน้นเสริมสร้างทัศนคติแก่พนักงานขับรถโดยสารทุกชนิดรับผิดชอบต่อการให้บริการที่ดีแก่นักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการ เพื่อสร้างความประทับใจ ให้ผู้ใช้บริการมีความมั่นใจหันมาใช้รถบริการสาธารณะ
       
       และขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการขนส่งใส่ใจและกวดขันพนักงานขับรถ และตรวจสอบสภาพรถที่ใช้งานให้มีมาตรฐานและมีความปลอดภัยเพื่อป้องกันอุบัติเหตุและลดความสูญเสีย สร้างมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ และสร้างอาชีพอย่างยั่งยืนต่อไป
       
       ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นรถตู้โดยสารสาธารณะไม่ปลอดภัย ขับรถประมาท ดัดแปลงที่นั่ง แจ้งได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง
สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี http://forum.udtalk.com

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

Note: this post will not display until it's been approved by a moderator.
ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
Type the letters shown in the picture
Listen to the letters / Request another image
Type the letters shown in the picture:
วันพ่อวันที่เท่าไหร่: