ผู้เขียน หัวข้อ: แผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดอุดรธานี  (อ่าน 581 ครั้ง)

admin

  • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 513
    • ดูรายละเอียด
    • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
แผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดอุดรธานีอ้างถึง
อุดรธานี- ศพส.อุดรธานีเวิร์กชอปจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดปี 56 เผยการแก้ไขปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาลในห้วงที่ผ่านมาได้ผลตามเป้าหมาย แต่สิ่งที่จะต้องดำเนินการต่อเนื่องต่อไปคือการลดกลุ่มผู้ผลิตตามแนวชายแดน และเสริมมาตรการป้องกันในกลุ่มผู้เสพรายใหม่ และกลุ่มเสี่ยงในหมู่บ้านชุมชนให้มากขึ้น
       
       วันนี้ (10 ก.ย.) ที่โรงแรมนภาลัย อ.เมือง จ.อุดรธานี นายนพวัชร สิงหศักดา รองผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมตามโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการการจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ปี 2555 จังหวัดอุดรธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ของศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดอุดรธานี และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจังหวัดอุดรธานีจำนวน 120 คนเข้าร่วมสัมมนา
       
       นายชัยรัตน์ พัดประดิษฐ ป้องกันจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า จากการดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์พลังแผ่นดิน พ.ศ. 2555 ของรัฐบาลที่ผ่านมา จังหวัดอุดรธานีสามารถป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดได้บรรลุเป้าหมายในทุกแผนงาน แต่ยังปรากฏว่าปัญหายาเสพติดยังคงมีการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี กลุ่มนักค้ารายย่อยมีแนวโน้มเพิ่มและขยายเครือข่ายเพื่อเสพมากขึ้น ส่วนในกลุ่มผู้ค้าและผู้เสพที่เข้าสู่ระบบการบำบัดรักษามีแนวโน้มที่จะกลับเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีกครั้ง ทั้งกลับไปเป็นผู้ค้าและผู้เสพ ทั้งนี้ เนื่องจากการติดตามตรวจสอบฟื้นฟูและส่งเสริมอาชีพภายหลังการบำบัดยังไม่มีประสิทธิภาพเต็มที่ ทำให้กลับไปสู่สภาพแวดล้อมเดิมๆ
       
       อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในปี 2556 เป็นไปอย่างได้ผลและมีความต่อเนื่อง ศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดอุดรธานีจึงได้จัดการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการการจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดขึ้น เพื่อทบทวนบทเรียนการดำเนินงานปี 2555 และบูรณาการการจัดทำแผนในปี 2556 ให้มีความต่อเนื่องสามารถควบคุมปัญหาที่ได้ดำเนินการแล้ว และแก้ไขปัญหาที่ยังคงเหลืออยู่ และสามารถลดปัญหาได้อย่างแท้จริงต่อไป
       
       นายเพิ่มพงษ์ เชาวลิต รองเลขาธิการ ป.ป.ส วิทยากรบรรยายพิเศษในครั้งนี้ กล่าว ถึงภาพรวมในการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่รัฐบาลได้ออกประกาศมาพบว่าบรรลุผล ซึ่งผลการดำเนินงานในการจับกุม การบำบัดรักษา การดำเนินการต่อชุมชนเป็นไปตามแผนกำหนด แต่สิ่งที่จะต้องดำเนินการต่อเนื่องต่อไปคือการลดกลุ่มผู้ผลิตตามแนวชายแดน และเสริมมาตรการการป้องกันในกลุ่มผู้เสพรายใหม่ และกลุ่มเสี่ยงในหมู่บ้านชุมชนให้มากขึ้น
สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี http://forum.udtalk.com

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

Note: this post will not display until it's been approved by a moderator.
ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
Type the letters shown in the picture
Listen to the letters / Request another image
Type the letters shown in the picture:
วันพ่อวันที่เท่าไหร่: