ผู้เขียน หัวข้อ: เสื่อมมาก ตามล่าโจ๋ อุดรธานี ต้นตอภาพสอน ด.ญ.เสพยา  (อ่าน 836 ครั้ง)

admin

  • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 513
    • ดูรายละเอียด
    • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
เสื่อมมาก ตามล่าโจ๋ อุดรธานี ต้นตอภาพสอน ด.ญ.เสพยาอ้างถึง
เชียงใหม่ (6 ต.ค.) หลังมีวัยรุ่นพื้นที่ภาคเหนือโพสต์ภาพสอนเด็กหญิงเสพยาบ้าในเฟซบุ๊ก ตำรวจภูธรภาค 5 รู้ตัวต้นตอของภาพแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเสนอศาลอนุมัติหมายจับ

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เร่งตรวจสอบหลักฐานคดีวัยรุ่นหญิงโพสต์ภาพสอนเด็กหญิงวัย 3 ขวบ เสพยาบ้าในเฟซบุ๊ก หลังจากแกะรอยจากทะเบียนรถยนต์ที่ปรากฏอยู่ภายในภาพถ่าย จนพบว่าภาพถ่ายที่ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊กเป็นของวัยรุ่นชายอายุประมาณ 20 ปี อยู่ที่ จ.อุดรธานี โพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊กชื่อ เมาปลิ้น ณ อุดรธานี ขณะนี้ตำรวจรู้ตัวแล้ว และอยู่ระหว่างขอศาลอนุมัติหมายจับ

พ.ต.อ.วีรชน บุญทวี ผู้กำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ตำรวจแกะรอยจนพบต้นตอของภาพแล้ว และเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมามีการลบภาพออกจากเฟซบุ๊ก เนื่องจากเกรงว่าจะถูกจับกุม แต่ตำรวจแกะรอยจากภาพถ่ายจนทราบตัวคนร้ายแล้ว และคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย

อ้างถึง
(4 ต.ค.) พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภาค 5 สั่งการให้ พ.ต.อ.จิตต์พิสุทธิ อิ่มสงวน ผกก.กก 2 สส.ภ.5 ตรวจสอบภาพในเฟซบุ๊กที่ลงภาพเด็กอายุ 3 ขวบ มีผู้ปกครองกำลังสอนให้เสพยาเสพติด ซึ่งมีการโพสต์และแชร์ออกไปอย่างกว้างขวางในหมู่ชาวเฟซบุ๊กขณะนี้ โดยรอง ผบช.ภาค 5 มอบให้ชุดสืบสวนหาต้นตอคนที่นำภาพดังกล่าวมาลง และให้เรียกมาตักเตือนสอบถามข้อเท็จจริงเป็นการด่วน

พล.ต.ต.ชำนาญ เปิดเผยว่ากรณีที่มีในเฟซบุ๊ก และมีการแชร์ภาพเด็กกำลังหัดเสพยาเสพติด โดยมีผู้ปกครองเด็กเป็นคนจุดไฟให้ และภาพถูกนำเผยแพร่อย่างกว้างขวางนั้น ตนสั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบภาพดังกล่าวแล้วว่ามาจากจุดใด และมีการกระทำที่ไหน อย่างไร ภาพดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสม ผู้นำภาพหรือถ่่ายภาพนำมาลงในเฟซบุ๊คแบบนี้ ไม่ควรจะกระทำ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี อยากขอความร่วมมือ หากใครรู้เบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติด หรือที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมก็ขอให้แจ้งให้กับตำรวจด้วย ทางตำรวจอาจจะตักเตือนหรือดำเนินการทางกฏหมายเท่าที่จะเอื้ออำนวยได้

"อยากฝากเตือนไปยังผู้ปกครองเด็ก สถานที่รับเลี้ยงเด็กต่างๆ ขอให้สอดส่องดูแลอย่าให้มีการกระทำในลักษณะเช่นนี้ เพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ยาเสพติดไม่ว่าชนิดไหนถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี ต้องช่วยกันปราบปรามกวาดล้างให้สิ้นซากและช่วยกันรณรงค์ให้เห็นถึงโทษของยาเสพติด ผู้ปกครองเด็กควรสอนลูกหลานถีงโทษของยาเสพติด อย่าให้เด็กได้กระทำ หรือมาทำตัวอย่างให้เด็กเห็น" พล.ต.ต.ชำนาญกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าอย่างไรก็ตามภาพผู้ปกครองเด็ก สอนเด็กเสพยาเสพติดนั้นได้ถูกนำมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และมีการออกความคิดเห็นการอย่างกว้างขวาง และแชร์ภาพดังกล่าวออกไป ทำให้ภาพพจน์ของเด็กไทย ดูแล้วน่าสลดอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณข่าวจาก ข่าวสด
สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี http://forum.udtalk.com

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

Note: this post will not display until it's been approved by a moderator.
ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
Type the letters shown in the picture
Listen to the letters / Request another image
Type the letters shown in the picture:
วันพ่อวันที่เท่าไหร่: