ผู้เขียน หัวข้อ: แก๊งแว้นเมืองอุดร โหด กะบะวัยรุ่นแซงตามยิง บาดเจ็บปางตาย  (อ่าน 293 ครั้ง)

admin

  • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 513
    • ดูรายละเอียด
    • ยูดีทอล์ค สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี
แก๊งแว้นเมืองอุดร โหด กะบะวัยรุ่นแซงตามยิง บาดเจ็บปางตาย

แบบนี้จับได้ต้องลงโทษให้หนัก ควรจะลงโทษผู้ปกคริงด้วย ที่ปล่อยให้ลูกมาสร้าวงความเดือดร้อนให้คนอื่นแก๊งแว้นเมืองอุดรฯ ดุ วัยรุ่นนั่งกระบะขับแซง ถูกไล่ยิงหัวปางตาย เจ็บ 2 สาหัส 1 ด้านตำรวจบอกในจังหวัดมี 14 แก๊ง เฉพาะเดือน ก.พ ตายแล้ว 1 เจ็บ 2 ยังจับไม่ได้...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ต.ต.รัชพล โมรารัตน์ พงส.สบ.2 สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพว่ามีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน เข้ารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ศูนย์อุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.ภูตะวัน มูลเมือง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังรุดไปสอบสวน พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังว่า นายเจมส์ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี อยู่ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่ศีรษะ บริเวณเหนือหน้าผาก ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ระดมกำลังช่วยชีวิตในห้องฉุกเฉิน

และยังพบนายก้อง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาว ต.หนองนาคำ เช่นกัน นอนอยู่บนเตียงใกล้กัน สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณข้อเท้าขวา แต่ยังสามารถให้การได้ โดยกล่าวว่าตนและนายเจมส์เป็นเพื่อนกัน ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำได้มีเพื่อนกลุ่มเดียวกันประมาณ 10 คน มาชักชวนไปเที่ยวเทศกาลตรุษจีนในตัวเมืองอุดรธานี กระทั่งดึกจึงได้ออกมาขับรถเล่นไปตามถนนเลี่ยงเมือง โดยพวกตนกับเพื่อนประมาณ 7 คนนั่งอยู่หลังกระบะรถปิกอัพ เมื่อขับมาถึงหน้าตลาดผ้าโบ๊เบ๊ ถนนรอบเมือง ต.หนองบัว ได้ขับแซงกลุ่มเด็กแว้นซึ่งเป็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์จับกลุ่มมาประมาณ 10 คัน

โดยขณะผ่านกลุ่มเด็กแว้นได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มพวกตน นัดแรกถูกศีรษะนายเจมส์ที่นั่งอยู่ด้านหลังสุดจนหงายหลังลงไปนอนจมกองเลือด พวกตนจึงได้บอกเพื่อนที่ขับรถให้เร่งเครื่องยนต์ขับหลบหนี และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด กลุ่มเด็กแว้นยังไม่ลดละ ได้ขี่ไล่ติดตามมายิงไล่กลุ่มพวกตนอีก 1 นัด ถูกบริเวณข้อเท้าขวาของตนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายก็ได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

ด้าน พ.ต.ต.ภูตะวัน มูลเมือง สว.สส.สภ.เมือง อุดรธานี สันนิษฐานว่า กลุ่มผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นกลุ่มเด็กแว้นเช่นเดียวกัน ซึ่งปกติจะขี่รถจักรยานยนต์มาเป็นกลุ่ม แต่คืนนี้ได้เปลี่ยนมาขับรถยนต์ เมื่อมาพบกับกลุ่มเด็กแว้นคู่อริ คาดว่าจะเป็น “แก๊งจอมยุทธ์” 1 ในแก๊งดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มผู้บาดเจ็บ ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แก๊งเด็กแว้นเมืองอุดรธานีมีทั้งหมด 14 กลุ่ม นอกจากจะขี่รถจับกลุ่มแว้นไปตามท้องถนน สร้างความรำคาญให้ชาวบ้านแล้ว ยังทะเลาะวิวาทด้วยการรุมทำร้าย ใช้มีดฟันและอาวุธปืนยิงกันทั้งกลางวันและกลางคืน เมื่อประกาศศักดาหัวหน้าแก๊ง ทำให้มีสมาชิกแก๊งบาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่เป็นประจำ ซึ่งภายในเดือนกุมภาพันธ์มีผู้ถูกยิงในเขตเทศบาลนครอุดรธานีเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย แต่ยังจับคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ได้

ที่มาไทยรัฐ
สังคมออนไลน์ของคนอุดรธานี http://forum.udtalk.com

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.

Note: this post will not display until it's been approved by a moderator.
ชื่อ: อีเมล์:
Verification:
Type the letters shown in the picture
Listen to the letters / Request another image
Type the letters shown in the picture:
วันพ่อวันที่เท่าไหร่: